Chat ngay

Làm thủ tục trực tuyến

Hướng dẫn cách check-in trực tuyến các hãng hàng không nội địa

Nếu bạn không muốn mất thời gian cho khâu làm thủ tục sân bay thì có thể thực hiện check-in online ngay tại nhà. Chỉ với 1 chiếc máy tính hoặc điên thoại thông minh có kết nối mạng bạn có thể xác nhận thông tin bay nhanh chóng và đơn giản.

Bạn có thể tham khảo các bước check-in trực tuyến đối với các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air ngay tại đây.

1. HÃNG HÀNG KHÔNG VIETNAM AIRLINES

Thời gian để check-in trực tuyến đối với hãng hàng không Vietnam Airlines là từ 24 tiếng đến 02 tiếng trước giờ khởi hành. Bạn có thể check-in tại các cây checkin trong khu vực sân bay hoặc trực tiếp tại website của hãng.

Từ ngày 25/6 hành khách đi Vietnam Airline có thể tự check-in trên các cây check-in đối với các chuyến bay nội địa xuất phát từ 3 sân bay: Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất. Trong quá trình check-in nếu có gì không hiểu bạn có thể hỏi nhân viên tại sân bay.

Đối với hình thức check-in trên website, bạn vui lòng tiến hành các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website https://www.vietnamairlines.com/

Click vào tab “Làm thủ tục trực tuyến", 1 tab nhỏ mới sẽ hiện ra.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin có trong ô, bao gồm: họ, đi từ, mã đặt chỗ (PNR), số vé điện tử. Riêng số thẻ FFB là ô dành cho khách hàng thân thiết hoặc liên minh Skyteam. Sau đó ban tick vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với chính sách bảo mật thông tin”, click tiếp vào “Làm thủ tục”

ô check-in

Bước 3: Hệ thống sẽ hiện đủ thông tin cần thiết, bạn cần tích vào ô vuông trước tên mình rồi ấn chữ “Tiếp tục”

Bước 4: Hệ thống hiện lên sơ đồ chỡ ngồi, bạn chọn chỗ rồi ấn “Làm thủ tục”

Bước 5: Bạn có thể in thông tin mình vừa check-in

Hệ thống làm thủ tục trực tuyến áp dụng cho các chuyến bay quốc tế và nội địa do Vietnam Airlines khai thác và xuất phát từ các thành phố: Đà Nẵng (DAD), Hà Nội (HAN), TP HCM (SGN), Busan (PUS), Kuala Lumpur (KUL), Phnom Penh (PNH), Siem Reap (REP), Seoul ( sân bay Incheon) (ICN), Vientiane (VTE), Singapore - Changi Airport (SIN), Tokyo (sân bay Narita) (NRT), Jakarta (JKT), Bangkok (BKK), Taipei (TPE), Frankfurt (FRA), Beijing (PEK), Hongkong (HKG).

Hành khách thuộc các nhóm đối tượng đặc biệt như: có yêu cầu dịch vụ đặc biệt, đi kèm trẻ dưới 2 tuổi, dùng vé miễn hoặc giảm cước, bị từ chối chuyên trở sẽ không thể tiến hành check-in trực tiếp.

2. HÃNG HÀNG KHÔNG VIETJET

Thời gian để tiến hành check-in là từ 24 giờ đến 1 giờ trước chuyến bay. Bạn vui lòng làm theo các thủ tục sau:

Bước 1: Truy cập vào website http://www.vietjetair.com/

Click vào phần “Check-in trực tuyến” 1 tab nhỏ sẽ hiện ra

website VJ

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, bao gồm: Mã đặt chỗ, họ, tên đệm và tên, nhấp chuột vào ô “Tìm kiếm đặt chỗ”

ô check-in VJ

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin, đánh dấu chọn chuyến bay đúng rồi nhấp “Tiếp tục”

Bước 4: Hệ thống sẽ hiện ra hệ thống chỗ ngồi, bạn chọn ghế và ấn “xác nhận ghế”

Bước 5: In ra nếu cần thiết

Hãng hàng không Vietjet không cho phép check-in trực tiếp với các trường hợp sau: khách có em bé dưới 2 tuổi đi kèm, khách cần các dịch vụ đặc biêt,1 mã đặt chỗ có hơn 9 khách.

3. HÃNG HÀNG KHÔNG JESTAR PACIFIC

Để tiết kiệm thời gian làm thủ tục check-in tại sân bay thì giờ đây hãng hàng không Jetstar Pacific cũng cho phép khách hàng có thể check-in online ngay trên website của mình. Để thực hiện thủ tục này bạn cần làm những bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website https://www.jetstar.com/

- Tạo Trang chủ chọn mục "Web Check-in"

Làm thủ tục checkin online Jestar Pacific

- Một cửa sổ mới hiện ra yêu cầu bạn nhập các thông tin cần thiết để xác định chuyến bay

Bước 2: Bạn nhập mã đặt chỗ và địa chỉ email của mình. Sau đó nhấp chuột vào ô "Tìm đặt chỗ"

Làm thủ tục checkin online Jestar Pacific 2

Nếu bạn đã là hội viên “My jetstar”, click chọn “Đăng nhập”. Nếu chưa, bạn chọn “Tôi không phải là hội viên”, nhập “Mã xác nhận đặt chỗ” và email đã dùng để đặt chỗ. Trong trường hợp không nhớ chính xác địa chỉ email,có thể nhập một từ bất kỳ trong tên đã dùng để đặt vé. Ví dụ: Tên đặt vé là “Nguyen Van A”, bạn có thể nhập “Nguyen”, “Van” hoặc “A

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin đặt chỗ và làm thủ tục

Làm thủ tục checkin online Jestar Pacific 3

Hãy kiểm tra lại thông tin đặt chỗ của bạn. Đồng thời tại bước này bạn có thể mua thêm hành lý, chọn ghế ngồi, suất ăn, các dịch vụ giải trí......(suất ăn và dịch vụ không áp dụng cho các chuyến bay của Jetstar Pacific)

Bước 4: Làm thủ tục chuyến bay

Bạn click “Làm thủ tục ngay” để có thể tiến hành xuất và in thẻ lên máy bay.

Làm thủ tục checkin online Jestar Pacific 4

Bước 5: Chọn hành khách và chuyến bay để làm thủ tục

Trong trường hợp đặt chỗ của bạn có nhiều hành khách, bạn có thể làm thủ tục cho tất cả các hành khách trong đặt chỗ, hoặc chỉ làm thủ tục cho một (vài) người trong đặt chỗ bằng cách click chọn ô tương ứng. Ngoài ra bạn có thể làm thủ tục cho một hoặc nhiều chuyến bay cho mình. Sau khi chọn xong, bạn click “Tiếp tục” để đến bước tiếp theo

Làm thủ tục checkin online Jestar Pacific 5

Bước 6: Hoàn tất làm thủ tục

Bạn hãy đọc kỹ các thông tin để có thể tải “thẻ lên máy bay” một cách chuẩn xác. Ngoài ra, một thông tin quan trọng nữa là mỗi khi hoàn tất làm thủ tục trực tuyến, bạn sẽ không thể quay trở lại và thực hiện bất kỳ thay đổi trực tuyến nào cho hành khách đã làm thủ tục. Bất kỳ thay đổi được phép phải được thực hiện thông qua Trung tâm đặt chỗ của Jetstar. Sau khi chắn chắn với các lựa chọn của mình, bạn chọn “Hoàn tất”.

Làm thủ tục checkin online Jestar Pacific 6

Bước 7: Tải thẻ lên máy bay

Sau khi chọn “Hoàn tất”, hệ thống sẽ thông báo bạn đã làm thủ tục thành công trên chuyến bay. Bạn click vào “Tải thẻ lên máy bay” để tải thẻ lên máy bay về máy tính.

Làm thủ tục checkin online Jestar Pacific 7

Bước 8: In hoặc lưu thẻ lên máy bay vào điện thoại

Sau khi click “Hoàn tất”, thẻ lên máy bay sẽ được tự động tải về trên máy tính của bạn dưới dạng file “PDF”. Máy tính của bạn cần phải có phần mềm “Adober Acrobat Reader” hoặc các phần mềm đọc file PDF tương thích để có thể mở và in thẻ lên máy bay. Bạn có thể in thẻ lên máy bay ra giấy A4 (trên 1 trang 1 mặt) hoặc lưu vào điện thoại và mang ra sân bay, đến cửa an ninh để được soi chiếu.

Làm thủ tục checkin online Jestar Pacific 8

Như vậy, nhờ cách check-in trực tuyến này mà bạn có thể tiết kiệm khá nhiều thời gian tại sân bay.